Những kiểu xếp bắt sập làng kinh điển trong Mậu binh

Với 13 lá bài bạn nhận được trong 1 ván đấu mậu binh, chắc chắn sẽ có rất nhiều cách xếp khác nhau, tuy nhiên sẽ có một thế bài tối ưu mà bạn có thể áp dụng để đạt lợi thế cao nhất cho ván đấu. Hãy tìm hiểu về những kiểu xếp bài bắt sập làng kinh điển trong mậu binh nhé.

nhung kieu xep bat sap lang kinh dien trong mau binh

Thùng sảnh đầu đôi A

Một thế bài thế này, bạn có thể tiến hành xếp cù từ chi đầu tiên, dĩ nhiên đây không phải cách xếp quá mạnh vì chỉ có thể xếp được thú ở chi giữa. thay vào đó, người chơi có thể xếp thùng cho chi đầu, nên là các thùng từ 10 đổ lên, cùng với đó hình thành 1 bộ ảnh cho chi giữa với đầu 9, 8, để tạo cơ hội ăn bài. Cuối cùng, chi 3 bạn sẽ đặt đôi A để đảm bảo cơ hội chiến thắng cho ván đấu.

Cù thùng/sảnh đầu đôi A

Tương tự như thế bài trên nhưng kiểu bài này mạnh hơn vì ở chi đầu có thể tạo thành 1 bộ cù, có thể là các cù trên 10 thì càng an toàn. Khi bạn đã có được cù ở chi đầu, chi sau có thể xếp thùng thì an toàn, nếu không thì là sảnh. Với thùng ở chi 2 thì bạn không cần 1 bộ thùng quá lớn, tuy nhiên nếu là sảnh thì nên cố để sảnh to. Các sảnh tố từ 10 đổ xuống có thể giúp bạn bắt sập làng. Người chơi chỉ cần có đôi A ở chi 3 là có thể yên tâm đảm bảo thắng chi này.

Cù 3 đao đầu đôi A

Đây không phải 1 thế bài quá tốt để bắt sập làng nhưng nếu bạn có cù mạnh và đôi A thì bạn ít nhất có được 2 chi thắng. Người chơi sẽ đặt cù ở chi đầu, 2 đôi chi giữa tạo thế thú và đôi A cho chi cuối. Ở cách xếp này, thú ở chi 2 không phải là cách xếp đủ an toàn nhưng lại là cách xếp tối ưu, nếu may mắn bạn hoàn toàn vẫn còn cơ hội thắng cuộc. Người chơi có 2 đôi mạnh như K, Q cho chi này thì càng tốt.

Cù Thùng Mậu thầu đầu A

Khác với việc có đôi cho chi cuối, việc chỉ có mậu thầu chi cuối là chưa đủ an toàn, nhưng nếu may mắn bạn vẫn có thể bắt sập làng. Vì với cù ở chi đầu, thùng ở chi 2 thì nhiều khả năng bạn sẽ ăn được 2 chi đầu.

Người chơi đôi khi có thể chuyển A lên chi 2 để có thùng to hơn, nhưng cách này lại kém tối ưu hơn vì nếu bạn đã có thùng ở chi 2 thì nhiều khả năng bạn đã thắng, chỉ cần là thùng đầu 10 đổ lên, đẩy A xuống mậu thầu cuối để bắt những mầu thầu bé hơn.

Đôi khi sẽ là thế cù sảnh và mậu thầu đầu A. so với chi thùng thì sảnh vẫn chưa đủ tối ưu nhưng dĩ nhiên là cách chơi hiệu quả nếu bài bạn không đủ mạnh. Nếu may mắn và có sảnh đủ cao, người chơi vẫn có thể ăn sập đối thủ.

Nhìn chung, với các thế bài kể trên, các bộ bạn giữ chưa phải là quá lớn, nhưng nếu có vận may và biết cách xếp bài hiệu quả thì bạn vẫn có thể ăn sập làng. Hãy chọn ra những cách xếp tốt nhất cho bộ bài mà bạn sở hữu.

(Vn88bet.com)

Viết một bình luận