Những bí quyết chơi Tá lả hay mà người chơi không thể bỏ qua

Tá lả là một trong những trò chơi đánh bài được yêu thích nhất hiện nay thế nên nó được tổ chức chơi ở rất nhiều nơi. Trò chơi này rất dễ để học chơi nhưng không phải là trò dễ để chiến thắng. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số bí quyết chơi Tá lả hay mà nhiều người không biết tới.

nhung bi quyet choi ta la hay ma nguoi choi khong the bo qua

Bí quyết chơi số 1: Lừa người chơi ra bài

Bí quyết chơi này rất thú vị và người chơi phải có chút sự khéo léo trong đó mới có thể thành công được. Ví dụ về bí quyết này như sau: Khi bạn đang có trong tay cây 9 10 (tép) và bạn đang chỉ có cây J (cơ) tức là bạn phải tìm thêm 1 cây J tép nữa để làm thành 1 bộ.

Lúc này bạn nên mở đầu bằng việc đánh bỏ cây J cơ, tâm lý chung của đối thủ là khi thấy bạn đánh cây bài đó cũng sẽ đánh ra những cây J khác mà họ có và nếu may mắn bạn sẽ được ăn cây J từ họ.

Tâm lí chung của những người chơi Tá lả là sẽ đánh ra những cây bài cùng giá trị mà đối thủ của mình đánh vì nghĩ khi họ đánh ra là họ đã không cần những cây có cùng giá trị với cây đó nữa.

Thế nên bí quyết này mới có hiệu quả. Bí quyết này thậm chí có thể lừa cả những tay chơi chuyên nghiệp trong ngành.

Bí quyết chơi số 2: Soạn bài từ khi bắt đầu

Việc soạn bài từ khi bắt đầu chơi vô cùng quan trọng, như thế thì bạn mới biết khi chơi cần ăn cây nào và nên đợi cây nào.

Ví dụ nếu thấy 2 lá cùng chất liền nhau thì bạn nên để nó vào 1 bộ chờ, hay 2 cây cùng giá trị các bạn cũng nên để nó vào 1 bộ chờ. Như thế là bạn đã có những bộ chờ và chỉ cần chờ khi đối thủ đánh ra cây bạn chờ thì bạn ăn luôn và đã có ngay một bộ rồi.

Nếu bạn không soạn bài trước thì rất có thể bạn sẽ đánh bỏ những cây có khả năng cao tạo được thành bộ trong bài của bạn, như thế không khác nào bạn từ bỏ luôn cơ hội tạo phỏm (bộ) và cơ hội chiến thắng của mình cho đối thủ.

Bí quyết chơi số 3: Quan sát lá bài đã đánh

Có thể bạn không để ý nhưng quan sát những lá bài đã đánh ra sẽ là một gợi ý hay cho những bước chơi của bạn. Ví dụ: Nếu bạn đang chờ cây J cơ để tạo thành bộ 10 J Q (cơ).

Bạn cần quan sát xem đã có những cây J nào được đánh ra rồi, có cây J cơ mà bạn cần không, nếu chưa có phải làm thế nào để câu cây J cơ ra và có nên chờ bộ đó hay không.

Còn nếu không may cây đó đã được đánh ra bởi người chơi mà bạn không thể ăn thì bạn cần chuyển hướng chờ luôn sang cây 9 cơ hoặc bỏ bộ chờ đó và chú ý tới một bộ khác.

Bí quyết chơi số 4: Lựa chọn vị trí để ngồi

Vị trí ngồi trong Tá lả cũng đóng góp phần trăm vào chiến thắng của bạn đó. Ví dụ bạn thường chơi với một nhóm người và bạn biết người chơi nào trình non hoặc mới chơi thì nên chọn ngồi bên phải người chơi đó.

Bởi vì người chơi đó sẽ dễ bị bạn câu và đánh ra những lá bài mà bạn cần, như thế thì rất có lợi cho chiến thắng của bạn. Bí quyết này được nhiều người chơi áp dụng khi chơi trực tiếp vì chơi online không biết được mặt người chơi cũng không chọn được chỗ ngồi.

(Vn88bet.com)

Viết một bình luận

DMCA.com Protection Status