Chiến thuật đánh bài Liêng như một cao thủ đích thực

Là một tay chơi Liêng, chắc hẳn bạn cũng biết Liêng là một trò chơi mang tính may rủi nhiều và khó lường. Tuy nhiên, nếu như chúng ta có một chiến thuật hợp lý thì ngược lại khả năng chiến thắng sẽ cao hơn. Bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn chiến thuật đánh Liêng điêu luyện như cao thủ.

chien thuat danh bai lieng nhu mot cao thu dich thuc

Tác động tâm lý đối phương

Một trong những chiến thuật chơi Liêng hay là đánh vào tâm lý đối phương. Khi bạn đã có lập trường ổn định về mặt tinh thần, bạn hãy làm ảnh hưởng tâm lý những người chơi trong bàn.

Bạn hãy chú ý quan sát để đoán xem bài người đó ra sao và việc bạn nên làm là chơi đòn tâm lý để đối thủ thấy loạn, như vậy sẽ khiến họ phông phân biệt được bạn tố thật hay giả, nếu họ theo gặp ngay ván bài mình cao như vậy là thắng lớn.

Tuy nhiên, thủ thuật đánh liêng này bạn nên hạn chế chơi, vì nếu đối thủ có tâm lý ôen định và đánh chắc tay thì bạn có thể sẽ thua đậm. Bạn nên cứ 10 ván đánh 3 ván tố giả qua mắt là được.

Cẩn thận trong mọi ván chơi

Chơi liêng có tính may rủi rất cao, có thể là bài trên tay bạn lớn, nhưng cũng chưa chắc bài của đối thủ nhỏ. Vì vậy, bạn tuyệt đối không được chủ quan, phải suy nghĩ thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

Bên cạnh đó, bạn cũng phải quan sát đối thủ một cách cẩn thận, cứ bình tĩnh và quan sát thì bạn sẽ thấy được chiến thuật và cả lối đánh của đối thủ, điều này giúp bạn làm giảm xác suất thua nhiều hơn

Linh hoạt ngay trong lối đánh

Khi chơi, bạn cũng nên đánh một cách linh hoạt để nghiêng phần thắng về mình nhé. Đầu tiên, trong trường hợp bài của bạn quá xấu và bạn nhận thấy không có cơ hội chiến thắng, bạn hãy úp bài. Nhưng bạn đừng úp bài quá nhiều nhé, điều đó sẽ khiến đối thủ biết được lối đánh và theo bạn đến cùng.

Tiếp theo đó là trường hợp ở các vòng đầu bạn muốn thăm dò đối thủ thì bạn hãy ‘hù dọa’ họ. Đối với cách đánh liêng này, bạn nên tố lớn để quan sát thái độ của đối thủ và phán đoán ra bài của họ tốt hay xấu. Nhưng hãy chắc chắn là bài của bạn lớn và có khả năng thắng thôi nhé.

Lựa chọn vị trí thích hợp để tố

Đây cũng là một kỹ năng thể hiện sự khôn khéo của bạn. Trong bàn chơi sẽ có vị trí bạn nên tố và vị trí nên theo, và vị trí bạn nên tố là vào giữa vòng hoặc cuối vòng. Bởi vì khi bạn tố giữa hoặc cuối vòng sẽ quan sát được xem có bài ai lớn để theo không, như vâỵ số xu thu được sẽ nhiều hơn, hoặc nếu phía sau có người bài lớn hơn thì bạn có thể rút lui bảo toàn vốn một cách an toàn.

Bên cạnh đó, nếu bạn tố đầu vòng, nhiều người sẽ nghĩ bài bạn lớn sẽ không theo hoặc giả sử như người phía sau có bài lớn hơn như vậy bạn sẽ thiệt, rủi ro lớn mà số xu kiếm được lại ít.

Chơi Liêng không chỉ nhờ vào sự may mắn mà còn phải vận dụng cả kinh nghiệm, chiến thuật khi chơi. Và trên đây là các chiến thuật giúp bạn có khả năng phán đoán để thắng được nhiều ván liên tiếp, chúc bạn sẽ có được cho mình nhiều kỹ năng và giành nhiều chiến thắng nhé.

(Vn88bet.com)

Viết một bình luận