Bốn kiểu người thường gặp khi chơi poker

Poker có nhiều hình thức chơi khác nhau để phục vụ nhu cầu giải trí của con người. Mỗi người chơi poker có một cách đánh riêng để tạo lợi thế cho riêng mình. Dưới đây là bốn kiểu người mà bạn sẽ thường gặp khi chơi poker.

Bon kieu nguoi thuong gap khi choi poker Hinh 1

Kiểu người TAG – chơi chặt, nhưng chủ động

Những người chơi TAG thường có tính hiếu thắng, chủ động trong mỗi ván bài. Dù có tinh thần hiếu thắng cao nhưng sự thận trọng của những người chơi này không hề lỏng lẻo. Mỗi nước đi, khâu chọn bài tẩy của họ đều rất cẩn thận.

Cách chơi của những người này thường chủ động tấn động để chiếm lấy vị trí có nhiều lợi thế. Sau khi có lợi thế họ sẽ luân phiên cược, tố để gây sức ép lên những người còn lại. Đây được xem là lối chơi hay để những người mới tham gia áp dụng.

Muốn “chế ngự” những người chơi như thế này không khó. Bạn có thể áp dụng một trong 3 cách:

  Cướp tiền mù nếu bạn ngồi cuối

  Khi TAG cược hay tổ ở bước pre-flop hãy fold trừ khi cầm bài tẩy mạnh trên tay

  TAG sẽ fold khi nghĩ rawfng bạn có nút, lợi dụng vào điểm này sẽ giúp bạn ăn tiền của họ

Kiểu người chơi Lag – chơi thoáng, chủ động

Kiểu người chơi này rất dễ nhận diện bởi họ thường bỏ tiền cược mạnh mà không quan tâm đến bài mạnh. Họ cũng thường cược/ tố nhiều loại bài nên cũng rất khó đoán. Nếu là một tay chơi gà mờ bạn sẽ không để phân biệt được chính vì thế đừng mạo hiểm thử sức.

Để đối phó với người chơi LAG hãy lợi dụng vũ khí của họ để làm thế mạnh cho mình. Bẩy họ với những hand mạnh sẽ khiến đối thủ mất tiền. Khi có bài mạnh trong tay thì cẩn thận trong từng bước chơi để đối phương bluff bạn.

Bon kieu nguoi thuong gap khi choi poker Hinh 2

Kiểu người chơi rock – chơi chặt, thụ động

Những người chơi rock có thể ngồi hàng giờ để chờ bạn mạnh nhất. Thường những người có lối chơi như thế là những người chơi kém. Đây cũng không phải là miếng mồi ngon để bạn đến dành lấy. Nếu trong tay rock không có bài họ sẽ không dại gì đổ tiền vào.

Nếu chơi với rock bạn có thể áp dụng lối chơi như sau:

Sẵn sàng cướp blind ở mọi lúc để ăn pot nhỏ thậm chí bạn chỉ có bài yếu

  Nếu họ đã mạnh tay đổ tiền vào pot nhanh chóng rút lui tránh gây thiệt hại

Chơi Calling Station – chơi thoáng, thụ động

Chỉ có những người chơi kém cỏi nhất mới áp dụng lối chơi như thế này. Thường kiểu người này chơi nhiều hand và không quan tâm đến vị trí của mình. Một phần có thể đây là do cách chơi của họ cũng có thể do họ dốt thật sự.

Đặc điểm nhận biết kiểu người chơi này  là thiếu tự tin để tấn công đối thủ nhưng lại thích call/check. Nếu gặp lại bạn đừng lo họ sẽ bluff.

Lối chơi đối phó với Calling Station khá đơn giản:

 Nếu có bài đẹp hãy đặt cường và không bluff loại người chơi này khỏi ván bài. Kiểu người chơi này thường sẽ theo ván bài đến cuối cùng

Nếu sở hữu hit bài mạnh hãy cược để thu lợi nhuận tối đa

Những lá bài đợi hãy áp dụng chiến thuật thụ động để được xem miễn phí ở vòng sau. Tất nhiên trường hợp này cũng có khi ít xảy ra nhưng tỷ lệ đó rất hiếm

Nếu người chơi calling station là lúc đó trên tay họ đang có hàng

Mỗi người chơi có một lối đánh riêng và sẽ có cách đối phó tương ứng. Nếu gặp phải một trong bốn kiểu người chơi trên đừng quên cách đối phó mà chúng tôi chia sẻ nhé. 

 

Viết một bình luận